Có nên bơm lốp bằng khí Nitơ hay không ?

Nếu như khí tiêu chuẩn để bơm lốp chứa 76% Nitơ, 21% Oxy và 3% các khí khác thì hiện nay khí Nitơ có độ tinh khiết từ 92%-98% đang dần trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều chủ sở hữu xe. Tuy đã được sử dụng trong thời gian gần đây nhưng việc sử dụng khí Nitơ chỉ được dùng trong những lĩnh vực công nghệ cao như xe đua công thức 1, máy bay, tàu vũ trụ.

Vậy tại sao lại có sự thay đổi này và cần phải lưu ý những gì khi bơm lốp bằng khí Nitơ ?

Những lợi ích khi bơm lốp bằng khí Nitơ

Khi bơm xe bằng khí thông thường có chiếm tới 21% là khí Oxy, ngoài ra còn có cả hơi nước, các hoạt động oxi hóa kim loại và lão hóa cao su diễn ra nhanh hơn. Khi xe hoạt động, các phân tử oxy sẽ thẩm thấu qua các lớp cao su và tiếp xúc với lõi thép của lốp, chân van của lốp của xảy ra quá trình tương tự nên tuổi thọ của lốp bị giảm sút. Trong khi đó, khí Nitơ có tính ổn định lâu vì nặng hơn Oxy nên bị thẩm thấu ít hơn, lại là khí trơ nên hầu như không xảy ra quá trình oxy hóa. Do đó, khi bơm lốp bằng khí Nitơ, tuổi thọ của lốp sẽ cao hơn.

Khi bơm lốp bằng khí thông thường, các yếu tố bên ngoài khiến nhiệt độ vỏ tăng lên như ma sát giữa lốp với mặt đường, nhiệt hấp thụ qua la-zăng… cộng với hơi nước sẽ làm cho lốp bị dãn nở nhanh hơn so với lốp bơm khí Nitơ. Bên cạnh đó, độ giãn nở của khí Oxy khá cao nên dễ dẫn đến trường hợp nổ vỏ khi di chuyển trên địa hình có nhiệt độ quá cao. Ngoài lý do an toàn, phân tử Nitơ lớn nên khó bị thẩm thấu làm ổn định áp suất lốp, giúp xe vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Một vài lưu ý khi bơm lốp bằng khí Nitơ

Việc bơm khí Nitơ hoàn toàn đơn giản, nhưng nếu không chú trọng những lưu ý sau đây, không những việc bơm lốp mới không mang lại hiệu quả mà còn gây ra tác hại khó lường trong quá trình di chuyển.

  • Trong lần đầu bơm lốp bằng khí Nitơ, để đảm bảo độ tinh khiết của khí và phát huy được tối đa hiệu quả, không khí còn trong lốp phải được hút ra hết với mức tối đa rồi mới được bơm khí Ni tơ vào.
  •  Bắt kịp với xu hướng lựa chọn mới, nhiều cửa hàng bơm lốp đã ra đời nhưng không ai có thể đảm bảo được chất lượng và độ tinh khiết của khí. Do đó, khi chọn địa điểm bơm lốp, nên chọn những điểm bơm khí uy tín sử dụng máy có nguồn gốc rõ ràng và có bảng điện tử đo độ tinh khiết của Nitơ.
  • Trong trường hợp bị thủng lốp mà trạm sửa xe dọc đường không có dịch vụ bơm khí Nitơ, vẫn có thể sử dụng khí thường để bơm lốp, và nếu muốn có thể bơm lại khí Nitơ lúc khác.

Giá thành cho mỗi lần bơm khí Nitơ khoảng 100 nghìn đồng, không quá cao so với mức chung của bơm khí bình thường cho ô tô là 60 nghìn đồng nên việc bỏ ra số tiền này hầu như không đáng kể so với lợi ích nhận được.

Tuy nhiên, mức giá này đối với xe máy lại rất cao, nên dịch vụ này hiện nay chỉ dành cho xe hơi chứ chưa phát triển phổ biến trên thị trường.

 

 

 

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x