Lịch sử dòng xe Nakedbike

Có thể nói, Nakedbike ra đời không sành điệu năng động khiến hàng nghìn người cuồng nhiệt như những chiếc Sportbike hay hào nhoáng, bóng bẩy, lãng tử của Chopper mà chỉ “trần trụi” và thầm lặng (đúng như cái tên NakedBike). Từ những chiếc Sportbike bị hư hỏng sau tai nạn, những người chủ khốn khó đã “chắp vá” lại và tạo nên một dòng xe biến thể còn được ưa thích hơn cả xe gốc.

Quá trình hình thành

Từ cuối những năm 1980, khi những chiếc sportbike gặp tai nạn, những người mê xe ở châu Âu thay vì tốn nhiều tiền sửa chữa lại theo đúng nguyên bản đã thay thế bằng một kiểu tay lái mới với mức giá chỉ khoảng 18 USD (bằng 1/20 so với mức giá thông thường). Vì không được sơn sửa kỹ lưỡng, những vết trầy xước vẫn còn lộ rõ ra bên ngoài, nên xe trông rất thô ráp và phong trần. Đây vẫn chưa được xem là một dòng xe chính thức bởi không có một định hướng kiểu dáng chung cụ thể và chỉ gói gọn trong phạm vi cá nhân nhỏ hẹp.

Ducati Monster – chiếc xe đúng chuẩn Nakedbike đầu tiên

Cho đến khi Ducati chính thức ra mắt chiếc Monster huyền thoại năm 1993, cái tên Nakedbike mới được xuất hiện lần đầu tiên để chỉ dòng xe này. Thiết kế của Monster được xem là định hướng cho dòng xe Nakedbike sau này, xe không quá chú trọng về động cơ và tốc độ mà thực sự quan tâm đến tính tiện dụng, thoải mái khi di chuyển trong đường đô thị nhưng vẫn đảm bảo sự mạnh mẽ cần thiết khi đi trên đường trường.

Phát triển đến vinh quang

Nakebike được coi là phiên bản lược bỏ một số chi tiết trong kiểu dáng thiết kế và động cơ của chiếc Sportbike. Xe ra đời nhanh chóng trở thành một người bạn đường đúng nghĩa của những người mê xe bởi tính linh hoạt, phù hợp với đường xá và điều kiện giao thông.

Ông vua đường trường Honda Gold

Động cơ xe Nakedbike có mô-men xoắn cao giúp điều khiển nhẹ nhàng ở những tốc độ thấp, cộng với tay lái cao và mở rộng dễ dàng xoay sở ngay cả trong những đoạn đường chật hẹp. Trái ngược với cảnh mệt mỏi sau khi lái chiếc Sportbike phải vật sang trái-phải liên tục, người lái Nakedbike hoàn toàn thư giãn với tư thế ngồi thẳng và cảm giác lái nhẹ nhàng.

Yamaha FZ16 ra đời sau cũng nhận được nhiều sự yêu mến của người chơi xe

Kể từ sự khởi đầu thành công của Ducati, những hãng xe khác cũng không đứng ngoài phân khúc xe mới nổi này. Honda không lựa chọn sản xuất một mẫu xe mới toanh mà chọn cách chỉnh sửa chiếc Sportbike CBR600F3 1998 thành CB600F (còn gọi là Hornet). Các dòng xe Nhật khác cũng lần lượt bước chân vào như Yamaha FZ, Suzuki SV hay Kawasaki Z. Đến nay, bất kể hãng xe mô tô nào cũng xem Nakedbike là sản phẩm không thể thiếu trong chiến lược phát triển của mình. 

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x