Tai nạn giao thông Việt Nam thường do người trẻ gây ra ?

Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ từ 31/8 đến 2/9/2014, toàn quốc đã xảy ra 186 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 114 người chết và 145 người bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 184 vụ và đường sắt xảy ra 2 vụ. Đồng thời, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) cũng đã kiểm tra, xử lý 28791 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT), tạm giữ 109 ô tô, 4080 xe máy và phạt tiền nộp kho bạc Nhà nước 14,15 tỷ đồng. Qua đó, có thể thấy được thực trạng giao thông ở Việt Nam hỗn loạn đến mức nào.

Tai nạn giao thông luôn là thực trạng nhức nhối của Việt Nam

Trong hội thảo An toàn giao thông khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào cuối năm 2013, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT QG Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết lứa tuổi gây tai nạn từ 18-36 chiếm xấp xỉ 70%, trong đó có tới 85% số vụ tai nạn liên quan đến nam giới đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo đối với trạng thanh niên gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Vậy những nguyên nhân nào khiến độ tuổi này dễ trở thành đối tượng dễ mắc phải sai lầm khi tham gia giao thông nhất ?

Chủ quan, tự tin quá mức dẫn đến nhiều hành động thiếu suy nghĩ

Thực tế, do đời sống người Việt vẫn còn thấp so với nhiều nước phát triển khác, nên xe máy vẫn là phương tiện di chuyển thiết yếu vì đảm bảo được tính thuận tiện cũng như tiết kiệm cho người sử dụng. Chính vì thế, số lượng người tham gia giao thông ngày càng tăng, dẫn đến nguy cơ tai nạn cũng gia tăng theo. Việt Nam lại là một quốc gia có cơ cấu dân số trẻ nên không có gì khó hiểu khi lứa tuổi này là đối tượng sử dụng xe nhiều nhất.

Giới trẻ là đối tượng gây tai nạn giao thông nhiều nhất

Độ tuổi sử dụng xe máy đang có chiều hướng giảm xuống, một phần vì nhu cầu di chuyển nhanh chóng, một phần vì nhiều bậc cha mẹ chiều chuộng con mình, kể cả khi chưa có giấy phép lái xe và hiểu biết về luật giao thông.

Không chỉ lứa tuổi trẻ vị thành niên, nhiều thanh niên trên 20 tuổi vẫn còn thờ ơ với luật lệ giao thông.  Những bạn trẻ thường ham vui, “háo thắng” dẫn đến thiếu kiềm chế trong việc uống rượu bia trước khi đi xe, hoặc cạnh tranh hơn thua mà phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, nhấn còi inh ỏi hay không đội mũ bảo hiểm… không chỉ gây nguy cơ tai nạn ảnh hưởng đến chính mình mà còn ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh.

Bên cạnh đó, ý thức tham gia giao thông của đa phần lớp trẻ nhìn chung vẫn còn thấp so với những người đã ở độ tuổi trung niên. Hình ảnh những ngã ba ngã tư chật cứng xe và tiếng còi inh ỏi nhìn qua cũng biết thường chỉ những người trẻ tuổi thiếu kiên nhẫn mới làm.

Độ an toàn của phương tiện và đường xá không đảm bảo

Số lượng người tham gia giao thông tăng không ngừng khiến cho cơ sở hạ tầng phát triển không theo kịp, đường xá trở nên chật hẹp, nhiều đoạn đường hư hỏng, sạt lở, ổ gà, ngập nước… là nguyên nhân gây ra không ít vụ tai nạn. Đồng thời, thói quen lấn chiếm vỉa hè, mặt đường làm nơi kinh doanh buôn bán của nhiều người dân làm cho lòng đường trở nên hẹp hơn và che khuất tầm nhìn của người đi đường. Trong khi đó, những tay lái trẻ thường dễ mất tập trung nên khó xử lý tình huống kịp thời.

Ngoài ra, vẫn còn khá nhiều xe máy, ô tô hết hạn sử dụng nhưng chưa được kiểm tra an toàn lại, những loại xe này dễ bị hư hỏng vặt dọc đường, hay cháy nổ gây nguy hiểm cho nhiều người. Những xe máy kém chất lượng, không đảm bảo những tính năng an toàn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn tại Việt Nam.

Dù nguyên nhân khách quan là gì, ý thức của người tham gia giao thông mới là điểm mấu chốt để hạn chế vấn nạn đang nhức nhối ở Việt Nam hiện nay. Do đó, những người tham gia giao thông, đặc biệt là người trẻ cần phải thực sự nghiêm túc, bởi tính mạng của mình và những người xung quanh không phải là chuyện vui đùa.

 

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x