Thực chất các chương trình RoadShow ô tô

Gần đây, nhiều công ty đã thực hiện những chương trình Roadshow để quảng bá cho sản phẩm mới hay thương hiệu của mình. Với hình thức mới lạ, có tính tương tác cao, hình thức quảng cáo được người làm marketing rất ưa chuộng. Sự kiện này thường tổ chức khá rầm rộ với một đoàn xe cùng loại diễu hành qua các tuyến đường kết hợp với các bài thuyết trình đa phương tiện và các buổi trả lời câu hỏi của một số cán bộ cao cấp trong công ty. Tuy vậy, có một số Roadshow, nhất là đối với ô tô lại thực hiện với mục đích chỉ để trình diễn xe mới, xe sang vừa tốn kém nhưng lợi ích mang lại không hề cao như mong đợi

Lý do các doanh nghiệp chọn phương pháp Roadshow

Nguyên nhân chính khiến nhiều công ty lựa chọn Roadshow làm hình thức quảng cáo cho sản phẩm của mình là khả năng tiếp cận khách hàng nhanh và gây ấn tượng khó quên. Quá trình di chuyển của đoàn xe thường thực hiện tại những đoạn đường đông đúc để thu hút đông đảo sự chú ý của khách đối với nhãn hiệu. Bên cạnh đó, loại hình này còn giúp thương hiệu tương tác và tiếp xúc sâu với khách hàng hơn nhằm thu thập ý kiến chân thực nhất, giúp cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Do hình thức quảng cáo trên truyền hình, báo đài đã khá nhàm chán với hầu hết người dân, roadshow như một món ăn mới lạ, hấp dẫn với khách hàng Việt. Tuy vậy, để thực hiện roadshow hiệu quả, doanh nghiệp cũng cần kết hợp với nhiều hoạt động truyền thông khác.

Bởi vì roadshow khá công phu và tốn kém, nên thực sự chỉ phù hợp với những thương hiệu có đối tượng khách hàng trải rộng và mong muốn đưa tên tuổi đến công chúng nhiều hơn, còn đối với những sản phẩm đặc thù có phân khúc nhỏ nên chọn cách tiếp thị khác.

Đằng sau những chiếc dịch roadshow ô tô

Cũng giống như những hình thức roadshow khác, hành trình thử xe, phượt xe của các hãng ô tô Việt cũng muôn vàn điều đáng nói. Nếu đơn giản thì các đoàn xe chỉ chạy trong một tỉnh, hoặc chạy liên tỉnh kéo dài trong vòng 1-2 ngày hoặc tới 1 tuần, còn với quy mô lớn hơn là hành trình xuyên Việt, xuyên Lào, Campuchia hay Đông Nam Á kéo dài cả tháng.

Chương trình roadshow hoành tráng của Audi

Những chương trình này có thể đơn thuần là marketing hoặc kết hợp với các dịch vụ bán hàng và hậu mãi tại điểm dừng chân. Ngoài ra còn có thể kết hợp với các câu lạc bộ chơi xe, các nhóm khách hàng cùng tin dùng thương hiệu thực hiện, chi phí sẽ được san sẻ mà hiệu quả tạo ra nhân đôi.

Tuy vậy, không phải mọi hành trình đều mang lại kết quả tốt. Chi phí dành cho mỗi chương trình như thế này không hề nhỏ, có thể lên đến hàng tỷ đồng, bên cạnh đó là những thủ tục giấy tờ rắc rối khiến chương trình không kịp tiến độ. Bởi thói quen và khả năng điều khiển xe của các thành viên trong đoàn khác nhau nên việc di chuyển trên những đoạn đường lạ sẽ gây khó khăn hơn. Do đó, nếu tổ chức thiếu chuyên nghiệp roadshow sẽ dễ dàng trở thành một chương trình khoe mẽ và gây các phản hồi tiêu cực.

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x