Các lưu ý khi thay bình ác quy cho ô tô

Ắc quy ô tô là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành của xe. Không chỉ đảm nhận nhiệm vụ trong việc tích trữ điện năng, chạy các thiệt bị phụ trợ khi động cơ chưa hoạt động như hệ thống đèn, radio, điều hoà… mà còn cung cấp năng lượng cho thiết bị khởi động. Do đó, việc bảo dưỡng và thay Ắc quy cho xe ô tô là điều vô cùng cần thiết mà bạn nên lưu ý.

binh-ac-quy-o-to

Dung lượng Ắc quy

Nói tới Ắc quy, điều đầu tiên mà người ta quan tâm nhất đó là dung lượng Ắc quy. Được tính bằng đơn vị AH và thông qua mức dung lượng có thể biết được bình Ắc quy có khả năng tích trữ bao nhiêu điện năng. Tức là nếu ở nhiệt độ 27 độ C thì lượng điện năng cung cấp trong khoảng 20 tiếng trước khi điện thể ở các ngăn Ắc quy giảm xuống mức 1.75V.

Thông số dòng khởi động

Đối với các loại xe dùng động cơ diesel thì thông số đo dòng khởi động và dòng khởi động nguội đóng nhiệm vụ rất quan trọng. Hệ thống đánh lửa luôn đòi hỏi dòng khởi động mạnh nhằm cung cấp đầy đủ năng lượng cho động cơ khởi động của xe. Bên cạnh đó, bộ khởi động ở động cơ diesel cần lượng năng lượng lớn phục vụ cho việc nén khí để nhiệt độ không khí nóng lên làm đốt cháy nhiên liệu một cách nhanh, giúp khởi động động cơ một cách thuận tiện.

Thông số dòng khởi động là cường độ dòng điện tối đa mà Ắc quy cung cấp trong khoảng 30 giây với nhiệt độ 0 độ C, điện áp của từng ngăn Ắc quy luôn đạt mức tối thiểu 1.2V.

Tương tự, thông số dòng khởi động nguội được xác định như vậy nhưng nhiệt độ ở mức -18 độ C, mỗi ngăn phải có điện áp tối thiểu 1.5V.

bao-duong-ac-quy

Kích thước Ắc quy

Kích thước Ắc quy phải phù hợp với xe. Nếu bạn chọn bình Ắc quy có công suất rất cao nhưng kích thước không phù hợp với dòng xe thì cũng không thể sử dụng được. Bạn nên tìm hiểu, lựa chọn một cách kỹ càng để có được bình Ắc quy đúng với kích thước chỗ đặt của xe.

Lựa chọn địa chỉ uy tín

mua-binh-ac-quy-tai-noi-uy-tin

Bạn nên chọn những cửa hàng kinh doanh bình Ắc quy uy tín, đáng tin cậy. Bình Ắc quy phải đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, như vậy mới kéo dài tuổi thọ cho bình, giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn khi lái xe.

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x