Cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe hơi

Tốn nhiên liệu là nỗi lo của nhiều người sử dụng xe hơi. Nhưng nếu biết cách sử dụng hợp lý thì tình trạng tốt nhiên liệu sẽ được giảm đáng kể. Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm nhiên liệu đơn giản mà hiệu quả:

Tiết kiệm nhiên liệu

Giữ tốc độ xe ổn định và không quá cao (dưới 90km/h):

Tốc độ xe quá cao hoặc không ổn định sẽ làm động cơ nóng nguội thất thường, gây ảnh hưởng đến quá trình đốt cháy nhiên liệu, làm động cơ mau hỏng, từ đó gây hao tổn một lượng lớn nhiên liệu sử dụng. Việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả sử dụng nhiên liệu của xe.

Không mở động cơ khi không sử dụng:

Với công nghệ hiện nay, việc làm nóng động cơ trước khi sử dụng là không cần thiết. Thêm vào đó, để động cơ chạy trong khi không sử dụng sẽ khiến động cơ đốt một phần nhiên liệu mà bạn không dùng tới và làm tăng khí thải vào trong không khí.

Kiểm tra lốp trước khi mở động cơ:

Lốp non hay lốp không đầy hơi xẽ làm cho xe đi nặng nề, động cơ bị ảnh hưởng gây tốn nhiên liệu.

Không mang hành lý quá cồng kềnh, quá nặng:

Hành lý cồng kềnh và nặng sẽ gây áp lực lên lốp xe, khiến xe khó vận hành và tốn nhiên liệu tương tự như để lốp non. Ngoài ra, việc chất đồ đạc, hàng hoá lên nóc xe khiến lực cản tác động lên xe lớn hơn và làm tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

Bảo dưỡng xe định kỳ:

Một chiếc xe “khỏe mạnh” không chỉ giúp cho chuyến hành trình của bạn suôn sẻ mà còn giúp nhiên liệu không bị thất thoát. Một số người không coi trọng việc bảo dưỡng xe định kì trong khi trong khi đây là việc làm tối quan trọng. Duy trì máy móc, động cơ trong tình trạng tốt luôn tác động tích cực đến hiệu suất sử dụng nhiên liệu của xe.

Hạn chế sử dụng điều hòa nhiệt độ trên xe:

Khi trời không quá nóng hãy mở cửa sổ để xe bạn được thông thoáng và tiết kiệm phần nhiên liệu phục vụ cho việc điều hòa nhiệt độ trong xe.

Lựa chọn loại xăng dầu phù hợp với động cơ xe:

Loại xăng dầu phù hợp sẽ giúp động cơ tránh được những tác động xấu, từ đó tăng tuổi thọ của động cơ và giúp nhiên liệu được tiết kiệm.

Lên kế hoạch, chương trình cụ thể khi sử dụng xe:

Một lịch trình được xếp sẵn giúp cho lái xe biết chính xác cần đến đâu, tránh tình trạng xe phải chạy lòng vòng tìm đích đến, vừa mất thời gian, vừa tốn nhiên liệu.

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x