Hướng dẫn chăm sóc cabin ô tô đúng cách

Ngoài vai trò chính là lọc các bụi bẩn trong không khí ở bên ngoài trước khi được thực hiện bằng cách hút vào bên trong xe thì cabin còn có nhiệm vụ lọc các khí ô nhiễm. Bên cạnh đó, cabin cao cấp còn đóng vai trò khử mùi, tạo luồng không khí trong mát cho xe. Vậy chăm sóc cabin ô tô như thế nào là đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về việc bảo vệ cabin ô tô.

Trong quá trình hoạt động, lọc gió cabin bị bẩn sẽ làm giảm lưu lượng gió được hút vào trong xe với chế độ điều hóa lấy gió ngoài khiến cho xe chậm mát hơn dù vặn quạt gió ở tần suất lớn nhất cũng như núm điều chỉnh ở vị trí xanh nhất.

cabin-loc-gio

Không những thế, theo thời gian, khi lọc đã được sử dụng lâu ngày, chất lượng không khí được lọc sạch bị giảm dần dẫn tới bụi bẩn sẽ đi vào bên trong nhiều và bám lên giàn lạnh. Nếu để tình trạng này kéo dài, lượng bụi bẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều khiến cho không khí khó tiếp xúc với các thanh nhôm của giàn lạnh và sẽ không được làm lạnh ở mức tối đa. Hệ thống điều hòa phải để ở mức thấp hay hoạt động liên tục gây tổn hại đến nhiên liệu.

Đối với nhiều lái xe thì việc vệ sinh hay thay lọc dầu định kỳ là điều rất tốn kém mà không hiểu rõ được vai trò của nó tác động rất lớn tới sức khỏe của người ngồi trong xe.

thay-loc-gio-cabin

Thực ra thay lọc gió cabin tương đối đơn giản, tương tự như thay lọc gió động cơ mà bất kỳ chủ xe nào cũng có thể làm được. Thường các nhà sản xuất bố trí lọc gió cabin nằm ngay phía dưới hộp đựng đồ phụ bên trong cabin hay dưới nắp capo của xe. Tùy vào từng hãng sản xuất của các loại xe thì nên thay lọc gió cabin theo quy định của hãng. Và khi thay cabin nên chú ý những lưu ý cần thiết sau:

Không nên lấy gió ngoài trong khi xe đang chạy trên đường có nhiều bụi.

Bên cạnh việc định kỳ vệ sinh lọc gió thì nên vệ sinh cả hộp lọc gió.

Trong khi bảo dưỡng định kỳ cho xe thì bạn nên chú ý tới việc các kỹ thuật viên có chắc chắn vệ sinh lọc gió cabin một cách cẩn thận không.

Nên thay lọc gió cabin theo định kỳ thay vì kiểm tra hay xác định bằng mắt thường.

can-thay-loc-gio-cabin

Trên đây là một số thông tin về cách chăm sóc lọc gió cabin đúng cách, giúp bảo vệ chiếc xe của bạn tốt hơn ở mọi thời điểm và mang lại sự thoải mái cho người ngồi trên xe.

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x