Mua xe trực tuyến cần chú ý những gì?

Trong thời đại Intenet ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong đời sống con người, việc mua một chiếc xe nhờ đó cũng trở nên đơn giản hơn. Mua sắm trực tuyến xe hơi đang dần phát triển thành một xu hướng phổ biến nhờ sự tiện dụng và nhanh chóng. Bên cạnh những ưu điểm, mua xe trực tuyến cũng có nhiều rủi ro mà không phải ai cũng lường trước được.

Mua xe trực tuyến ngày càng được ưa chuộng

Lưu ý khi mua xe trực tuyến

Để tránh gặp phải những trục trặc, rắc rối trong và sau khi mua xe trực tuyến, những điểm dưới đây nên cần được lưu ý kỹ càng:

Lựa chọn những website uy tín, được đánh giá cao bởi nhiều khách hàng trước

Với tình trạng các trang web kinh doanh đang tràn lan hiện nay, chỉ nhìn thoáng qua thì không thể xác định được đâu là nơi mua sắm đáng tin cậy. Do đó, bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quá trình mua xe trực tuyến là tìm một website uy tín, đảm bảo là trang web kinh doanh thật sự được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.

Những trang web cung cấp đầy đủ thông tin cơ quan chủ quản, địa chỉ, số điện thoại liên hệ rõ ràng thường đáng tin hơn những trang chỉ cung cấp địa chỉ và tên của một cá nhân một cách mơ hồ. Theo dõi những phản hồi của những người mua trước cũng là cách đơn giản để đánh giá sản phẩm của trang web đó có tốt như quảng cáo hay không.

Xem xét, kiểm tra xe cẩn thận

Tuy là mua trực tuyến nhưng việc mua xe cũng không thể mua một cách nhanh chóng và đơn giản bằng những sản phẩm tiêu dùng khác. Sau khi chọn được trang web có những sản phẩm ưng ý, những thống kê về tình trạng sử dụng, đời xe, thông số kỹ thuật nên được xem xét cụ thể và kỹ lưỡng.

Có rất nhiều mẫu xe để lựa chọn nhưng người mua phải chọn ra loại xe nào hợp với nhu cầu nhất, so sánh giá và các tiện ích kèm theo giữa các trang web khác nhau để tìm ra được chiếc xe vừa ý lại có giá cả và dịch vụ tốt hơn hết.

Nếu mua xe máy, người mua phải trực tiếp thử xe hoặc nhờ những người có kinh nghiệm sửa chữa kiểm tra xe để đánh giá lại lần nữa về chất lượng xe trước khi mua.

Nếu sản phẩm là xe hơi thì thường có giá trị cao, nếu mua phải xe kém chất lượng, người mua sẽ thiệt hại lớn. Do đó, trước khi mua, người mua cũng nên yêu cầu được đi thử hoặc mang đến các trung tâm đánh giá chất lượng xe để đảm bảo xe không bị hỏng hóc, máy móc vẫn đủ tiêu chuẩn sử dụng.

Phương pháp thanh toán và các chi phí kèm theo

Với khoản tiền lớn, việc lựa chọn phương thức thanh toán đáng tin cậy cũng nên được cân nhắc. Trước khi thanh toán, các loại giấy tờ hợp đồng cần thiết phải được ký kết và xác nhận để tránh tình trạng lừa đảo.

Khi thanh toán, nếu thanh toán bằng tiền mặt thì người mua cần phải yêu cầu hóa đơn rõ ràng, nếu thanh toán trực tuyến thì nên chọn các hình thức thanh toán trung gian tin cậy như Paypal, BankPlus hay One Pay… chứ không nên trả trực tiếp bằng thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Bên cạnh đó, nếu mua xe mới nhập khẩu, người mua cần đặc biệt chú ý về các khoản thuế và chi phí phát sinh liệu có được tính chung vào giá bán xe hay chưa, kiểm tra xem mẫu xe mình mua có thuộc loại nhập khẩu đặc biệt nào hay không để tránh những rắc rối về sau.

CTV thauxe.com

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x