Năm 2014 - lượng xe thu hồi tại Mỹ sẽ lên tới mức kỉ lục

Ở nước Mỹ, xe hơi là một phương tiện giao thông đường bộ vô cùng phổ biến, và cũng tại nước này, những đợt thu hồi xe hơi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế những lỗi kỹ thuật của xe thường hay xảy ra. Theo thống kê năm 2014, lượng xe hơi bị thu hồi được cho là lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ

Theo báo cáo của Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) chỉ riêng trong hơn 3 tháng đầu năm 2014, tổng số xe hơi bị thu hồi đã lên tới 11 triệu chiếc. Trong khi đó, cả năm 2013 cũng chỉ dừng ở mốc 22 triệu chiếc xe hơi bị thu hồi. Như vậy, chỉ với quý I năm 2014, lượng xe hơi bị lỗi cần sửa chữa bị thu hồi đã bằng hơn 50% của năm 2013.

thu-hoi-xe-cua-hang-GM

Nguyên do của việc thu hồi một lượng lớn xe hơi tại Mỹ là do lỗi kỹ thuật nghiêm trọng của các hãng sản xuất xe hơi. “Gã khổng lồ GM” đã phải thu hồi khoảng 6 triệu chiếc xe hơi vì lỗi “hệ thống đánh lửa có thể gây hỏa hoạn”, nhiều người sử dụng đã bị thiệt mạng vì lỗi hệ thống này, trở thành một vụ bê bối cực lớn. Trong khi GM bị “lỗi hệ thống đánh lửa có thể gây hỏa hoạn”, hãng xe hơi Nhật Bản là Nissan cũng phải thu hồi tới khoảng 1 triệu mẫu xe Sedan Sentra và Altima do lỗi túi khí. Honda thu hồi 900.000 chiếc Minivan Odyssey vì nguy cơ gây cháy. Toyota cũng đã thu hồi 2 triệu xe hơi vì nhiều lỗi kỹ thuật khác nhau. Nhiều hãng xe hơi nhỏ cũng thu hồi xe hơi vì lỗi kỹ thuật tại ghế lái, buồng lái.

nissan-thu-hoi-xe-loi-tui-khi

Theo tờ Los Angeles Times, sau án phạt kỷ lục 1,2 tỷ USD của Toyota vì lỗi thu hồi xe chậm là những vụ bê bối xung quanh việc chậm thu hồi xe lỗi gây chết người của GM, nhiều khả năng các hãng xe sẽ phải nhanh nhạy hơn trong quá trình thông báo thu hồi xe lỗi nếu không muốn trở thành “trung tâm phán xét” của dư luận tiếp theo sau Toyota và GM.

Những vấn đề trên đã khiến cho tình hình thu hồi xe hơi lỗi ở Mỹ ngày càng căng thẳng, trở thành đợt thu hồi xe hơi lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Thauxe.com tổng hợp

 

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x