Những xe bị triệu hồi vì lí do bất ngờ nhất

Thu hồi xe để kiểm tra và khắc phục lỗi từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp ô tô. Trải qua nhiều năm, các hãng xe hơi vẫn không thể tạo ra được những mẫu xe “hoàn hảo” khi ra mắt nên những vụ thu hồi xe vẫn thường xuyên diễn ra. Ngoài những mẫu xe bị triệu hồi vì những lý do “tạm chấp nhận được” thì cũng có những mẫu xe bị thu hồi bởi những lý do vô cùng bất ngờ.

Thu hồi vì giống nhện vàng

Xe bị thu hồi vì giống nhện vàng

Mới đây, hãng xe hơi nổi tiếng Mazda phải triệu hồi dòng xa Mazda 6 2013 để sửa chữa bình nhiên liệu. Chiếc xe bị thu hồi là do giống nhện vàng, chúng bị thu hút bởi khí Hydrocarbon trong ống thông khí. Loại nhện này tập trung lại và giăng tơ trong ống thông khí, làm nghẽn bình nhiên liệu.

Mẫu xe hơi bị thu hồi vì lý do ngớ ngẫn

Một hãng xe khác cũng chịu chung số phận “hẩm hiu” này là hãng Toyota. Hơn 885.000 chiếc Toyota bị thu lại bởi loài nhện. Chúng bị thu hút bởi thiết bị ngưng tụ điều hòa ô tô, chúng làm tổ, giăng tơ tại đây và gây tắc nghẽn đường ống điều hòa.

Triệu hồi vì quá hiện đại

Xe bị thu hồi vì quá hiện đại

Dòng xe Subaru XV bị triệu hồi vì bộ điều khiển động cơ Audiovox và hộp số tự động. Chính cơ chế điều khiển tự động quá tiên tiến và hiện đại của chiếc xe đã khiến khách hàng khó xử lý khi kiểm soát tốc độ của xe.

Vì lỗi kỹ thuật “ngớ ngẩn”

Mẫu xe hơi bị thu hồi vì lỗi kỹ thuật ngớ ngẫn

Tiêu biểu nhất là dòng xe Chevrolet Cruze, hơn 154.000 chiếc bị triệu hồi vì bộ phận điều khiển bánh lái có vấn đề. Lỗi lầm “ngu ngốc” này đã khiến dòng xe này bị đánh giá kém khi ra mắt và ít được công chúng đón nhận.

Xe ô tô bị triệu hồi vì những lý do ngớ ngẩn

Toyota Corrolla 1995 bị triệu hồi bởi lỗi cảm biến túi khí. Thay vì túi khí nở ra theo mức ổn định thì chúng sẽ nỡ ra, co vào mà người lái xe không thể kiểm soát được.

Xe ô tô bị triệu hồi

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến mẫu xe Honda Odyssey. Chúng bị triệu hồi do vị trí logo Odyssey, thay vì đặt bên phải đuôi xe thì chúng lại được đặt ở bên trái đuôi xe. Chính nguyên nhân “trớ trêu” này đã khiến hàng nghìn mẫu xe phải chịu chung số phận với những mẫu xẽ bị triệu hồi khác.

Triệu hồi vì thiết kế quá nguy hiểm

Xe ô tô bị triệu hồi vì thiết kế quá nguy hiểm

Ferrari 457 bị triệu hồi vì cốp xe bị kẹt, hệ thống mở cốp nằm phía trong cabin dường như không hoạt động được. Sự thiết kế sai lầm này sẽ tăng nguy cơ tổn thương hoặc thậm chí tử vong nếu có người bị nhốt trong cốp.

xe bị triệu hồi

Volkswagen Jetta thì gặp nguyên nhân “xui xẻo” hơn, bởi hệ thống sưởi ấm dưới ghế ngồi bị trục trặc, chúng có nguy cơ gây cháy nổ bất cứ lúc nào.

ô tô bị triệu hồi

Holden Commodore Ute bị triệu hồi vì nguyên nhân khá “kỳ quặc”. Bộ phận chốt cửa ở hoang hành lý không được thiết kế chắc chắn và chúng có thể bị bung ra nếu xe chạy với vận tốc lớn.

Thauxe.com tổng hợp

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x