Rolls – Royce có “kén chọn” khách hàng?

Khác với dòng xe bình dân khác, Rolls – Royce được người yêu xe trên khắp thế giới biết đến như một thương hiệu xe hơi hạng sang. Mặc dù, Rolls – Royce không phải là dòng xe hơi phổ cập, chỉ những người có tiềm lực mới có thể sở hữu chiếc xe vốn được ví như một tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu gặp khó khăn, hãng Rolls – Royce vẫn không ngừng tăng trưởng và số lượng khách hàng vẫn tăng một cách chóng mặt.

Vậy điều gì đã giúp Rolls – Royce “làm ăn có lãi” và yếu tố nào giúp hãng xe này chinh phục những khách hàng giàu có và khó tính nhất trên thế giới?

Rolls – Royce, đỉnh của đỉnh

rolls-royce-dang-cap-xe-sang

Rolls – Royce – Thương hiệu xe hơi hạng sang nước Anh được thành lập năm 1906 bởi Charles Stewart Rolls và Frederick Hanry Royce. Năm 1973, bộ phận xe hơi được tách ra từ công ty mẹ, lấy tên là Rolls-Royce Motor Cars, và đến năm 1998, Rolls – Royce chính thức thuộc về tập đoàn BMW AG đến từ Đức.

Từ lúc thành lập tới nay, hãng xe Anh luôn theo đuổi mục tiêu sản xuất những chiếc xe tốt nhất thế giới mà không quan tâm tới doanh số và bán hàng. Con số chưa đến 100.000 chiếc Rolls – Royce mà hãng xe nước Anh bán ra trong suốt 100 năm là minh chứng cho điều đó.

rolls-royce-luon-giu-vung-doanh-so

Nhờ chương trình “cá tính hóa” (Bespoke) mà mỗi chiếc xe của Rolls – Royce mang hơi thở khác nhau tùy vào từng yêu cầu của khách hàng. Lựa chọn đó có thể mang dấu ấn riêng, có thể là để nâng cao độ sang trọng, hoặc để thể hiện đẳng cấp. Chính cách bán hàng không giống ai này mà Rolls – Royce ít khi phải chờ khách, chỉ có khách chờ xe.

Chủ yếu là doanh nhân

rolls-royce-dang-cap-doanh-nha

Bên cạnh giá trị thương hiệu, sự thành công mà hãng xe sang này có được là nhờ sự tận tụy và không thay đổi đối tượng khách hàng. Không phải ai cũng có khả năng sở hữu một chiếc Rolls – Royce. Để trở thành khách hàng của hãng, bạn phải chứng minh được bạn thuộc tầng lớp siêu giàu với số tài sản lớn cả chục triệu USD .

Một khi đã trở thành khách hàng của Rolls – Royce, đồng nghĩa với việc bạn đã trở thành một “thượng đế” đích thực. Bạn không chỉ được phục vụ chu đáo, bảo hành xe tận tình mà bạn còn có thể sở hữu cho riêng mình một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Rolls – Royce cho biết, 80% khách hàng của họ là những doanh nhân sở hữu doanh nghiệp riêng và tài giỏi thực sự. Chỉ 20% là người nổi tiếng trong nghệ thuật hay thể thao.

Người sở hữu Rolls – Royce không chỉ là những người muốn khẳng định địa vị xã hội qua chiếc xe mà còn phải là những người tinh tế trong gu thẩm mỹ, thích những thứ trừu tượng, quan tâm đến văn hóa truyền thống. Có thể nói, Rolls – Royce sinh ra chắc chắn không phải để dành cho tất cả mọi người.

Dù Rolls – Royce có kén chọn người mua nhưng hãng xe sang đến từ “xứ sở sương mù” vẫn đang đi những bước chắc chắn trong việc chinh phục thị trường thế giới. Trong tương lai, thị trường chính của hãng không còn là thị trường Mỹ hay châu Âu nữa mà châu Á mới là “mảnh đất” màu mỡ cho sự phát triển của hãng xe sang này.

Thauxe.com tổng hợp
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x