Russ Swift - Kỉ lục gia ô tô mạo hiểm

Russ Swift tên đầy đủ là Paul Russell “Russ” Swift sinh ngày 24/03/1951, là một lái xe người Anh được biết đến là một người chuyên lái xe mạo hiểm. Sớm thể hiện niềm đam mê và bản năng tốc độ từ khi còn nhỏ tuổi, cho đến nay Russ Swift đã trở thành cái tên quen thuộc đối với những người yêu xe, yêu tốc độ và mạo hiểm. Khán giả Việt Nam cũng đã may mắn được xem tay lái cự phách này trình diễn qua các đợt triển lãm ô tô hằng năm.

russ-swift-ky-luc-gia-lai-xe-mao-hiem

Russ Swift đã hai lần vô địch trong giải thử xe của nước Anh năm 1982 và 1983. Vào năm 2004, ông lại đạt thêm kỷ lục Guiness thế giới cho thành tích drift xe theo vòng tròn 10 lần (theo kiểu bánh doughnuts) chỉ trong vòng 16.07 giây, tương đương 1.6 giây cho mỗi vòng drift.

Không chỉ có thế, Russ Swift còn có những pha trình diễn khiến nhiều người phải thót tim như xoay vòng xe từ ngược đến xuôi giữa 2 xe hơi với tốc độ 40 dặm/giờ trong một khoảng không gian chỉ rộng 1,7m tính từ chiều dài của xe;  đỗ xe bằng thắng tay, xoay vòng xe từ trước ra sau với tốc độ 50 dặm/giờ; đỗ xe ngược giữa 2 xe đang đỗ song song cạnh nhau mà không cần cài số ngược; đỗ song song ở khoảng cách ngắn nhất (cách hai xe trước và sau chỉ 33 cm); xoay tròn xe theo nền nhạc “chiếc xe nhảy múa” quanh 2 xe khác, cộng với dụng cụ trợ giúp là đoạn đường dốc lên.

bieu-dien-xe-hai-banh

một pha biểu diễn của Russ Swift

Tuy nhiên, xuất phát điểm của Russ Swift không phải là một trình diễn xe. Nhận ra thị hiếu thích xem trình diễn xe của nhiều người, năm 1985 ông quyết định tham gia vào cuộc đua thể thao xe máy quốc tế bằng màn biểu diễn xe hơi. Nhiều người đã thích thú xem ông trình diễn khiến ông có thêm sức mạnh để theo đuổi môn thể thao mới này.

russ-switf-ao-thuat-gia-cua-xe

Năm 1987, Russ Swift tham gia vào một show truyền hình biểu diễn xe hơi, show truyền hình này đã được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Show truyền hình của ông được đánh giá là chương trình biểu diễn ấn tượng nhất trên kênh thương mại tại Mỹ. Từ lúc đó, Russ đã được mệnh danh là tay lái chính xác nhất thế giới với vô số màn biểu diễn trên các kênh TV thương mại và những buổi ra mắt xe mới. Công việc đó đưa ông đến hơn 50 quốc gia khắp thế giới.

Chính nhờ những thành tích đáng nể trên mà Russ Swift được mệnh danh là “ảo thuật gia của xế”, ông được chào đón khắp nơi trên thế giới với những màn biểu diễn đậm dấu ấn trong lòng người xe.

CTV thauxe.com

 

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x