Sai lầm của người mới sử dụng xe ô tô

Những người mới sử dụng xe hơi thường thiếu kinh nghiệm, vì thế họ thường trở thành nạn nhân của những chuyện tưởng chừng như không thể lầm lẫn, hoặc bị thuyết phục làm một việc gì đó không gây hại cho xe nhưng lại lãng phí vô ích.

Thay nhớt xe quá sớm

thay-nhot-xe-qua-som

Các tờ hướng dẫn sử dụng xe của nhà sản xuất thường khuyên nên thay nhớt xe cho mỗi chặng đường 4.800 km và nhiều người mới sử dụng xe răm rắp làm theo với mong muốn xe của mình bền hơn. Trên thực tế, các loại nhớt xe bây giờ lẫn động cơ xe có sự cải tiến vượt bậc so với thời trước nên nhớt xe sử dụng được lâu hơn trong hướng dẫn rất nhiều. Trung bình, cứ mỗi 12.000 km thay nhớt xe một lần là hợp lý. Việc thay nhớt xe quá sớm vốn dĩ không hề gây hại cho chiếc xe của bạn nhưng đây là sự lãng phí lớn, gây hại cho tài chính của bạn. 

Sử dụng xăng có chỉ số octan cao hơn hệ số nén động cơ

Hệ số nén động cơ

Loại xăng tương ứng

< 8:1

A87

= 8:1

A89

> 8:1

A92

Nếu chỉ số octan thấp hơn hệ số nén động cơ, động cơ của bạn bị kích nổ sớm nên xe bị mất công suất, chạy chậm, có thể gây hại đến động cơ.

Với chỉ số octan cao hơn hệ số nén động cơ, động cơ không bị ảnh hưởng gì. Song công suất động cơ không thể cao hơn. Việc cho rằng loại xăng có chỉ số octan cao hơn được bổ sung phụ gia làm sạch động cơ nên tốt hơn cho xe là sai lầm, loại xăng nào cũng được bổ sung phụ gia làm sạch động cơ. Việc sử dụng xăng có chỉ số octan cao chỉ làm bạn mất thêm tiền để “nuôi xế yêu”.

Thường xuyên dùng sáp đánh bóng bảng đồng hồ và lốp xe

Chiếc xe sạch sẽ, bóng loáng sẽ khiến chủ nhân tự hào, cho rằng mình bảo vệ, giữ gìn xe rất tốt. Tuy nhiên, việc dùng sáp đánh bóng thường xuyên hoàn toàn không phải là biện pháp chăm sóc xe tốt. Chất bẩn được đánh bật, nhưng bảng đồng hồ lóa mắt có thể khiến bạn không thấy các chỉ số trên đó. Lớp cao su bảo vệ bên ngoài lốp xe bị bào mòn, dẫn đến lốp xe dễ bị nứt, xì.

Để chiếc xe bóng loáng, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch bảng đồng hồ, dùng nước xà phòng và bàn chải mềm rửa sạch lốp xe.

Trả hộp số về N khi dừng đèn đỏ (đối với xe AT)

Nhiều người cho rằng nếu vẫn để hộp số ở mức độ D khi dừng đèn đỏ, đạp phanh sẽ khiến xe bị hao xăng, bào mòn hộp số. Thực thế, bạn có để N hay D thì mức độ thiệt hại cũng như nhau và không đáng kể. Vì vậy, bạn không cần trả về mức độ N. Nếu có tật táy máy, bạn nên chọn xe số tay thay vì xe AT.

Sử dụng tai nghe để rảnh tay lái xe

su-dung-tai-nghe-khi-dang-lai-xe

Thực tế, nghe điện thoại hay nghe nhạc bằng tai nghe cũng chẳng khác bạn sử dụng tay cầm để nghe. Nguyên do là bạn vẫn bị phân tâm, chứ không phải bạn không điều khiển được tay lại vì “thiếu tay”.

Không thắt đai an toàn khi ngồi ghế sau

Thực tế, khi xe xảy ra va chạm, xóc nẩy, nếu không có đai an toàn, bạn sẽ bị hất lên phía trước, vô tình trở thành “viên đạn” bắn vào người khác. Khi tai nạn giao thông xảy ra, xe bị nghiêng, lật, bạn bị rời khỏi chỗ ngồi, va đập vào những bộ phận trên xe, gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

Cầm vô lăng tùy tiện

tay-cam-vo-lang

Cầm vô lăng không đúng có thể khiến bạn gặp nạn một khi va chạm xảy ra. Bạn hãy tưởng tượng vô lăng xe giống như 1 cái đồng hồ, tay trái bạn để vị trí 9 giờ, tay phải bạn để vị trí 3 giờ, hai cánh tay song song và giữ người cách vô lăng xe 16cm là tư thế chuẩn. Ban đầu bạn hơi khó chịu, không thoải mái nhưng lái lâu sẽ quen cách lái này. Với những người lái xe cách này, khi tai nạn xảy ra, họ ít bị tổn thương vì túi khí nổ.

Thauxe.com tổng hợp

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x