Triển lãm mô tô được mong đợi nhất năm – Vietnam international motor show 2015

Với tên gọi VIMS 2015 - Vietnam International Motor Show 2015 - chương trình triển lãm riêng của những nhà nhập khẩu xe ôtô đã chính thức khởi động để diễn ra vào tháng 10 tới tại Hà Nội.

Vietnam International Motor Show khác với Vietnam Motor Show

Vietnam Motor Show (VMS) là chương trình triển lãm ô tô thường niên do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tổ chức. Năm 2015, ngày hội triễn lãm này tròn 11 tuổi. Tuy nhiên đến đây, VMS thể hiện nhiều điểm yếu như: không tìm được địa điểm tổ chức phù hợp, các trung tâm triễn lãm không đủ sức chứa, không thỏa mãn nhu cầu trưng bày, giới thiệu ô tô ngoại của các nhà nhập khẩu xe hơi, xung đột vai trò và quyền lợi của các bên tham gia…

Hiểu quá rõ những tồn tại đó, từ cuối năm 2014, các thương hiệu nhập khẩu tuyên bố sẽ tách ra, làm một triển lãm riêng và sẽ độc lập hoàn toàn với Vietnam Motor Show thường niên.

Triển lãm motor show của các nhà nhập khẩu VIVA sẽ có tên gọi Vietnam International Motor Show - viết tắt là VIMS. Theo thông tin mới nhất, trong khi VMS 2015 sẽ được tổ chức tại TPHCM thì triễn lãm VIMS 2015 của sẽ được diễn ra tại Giảng Võ (Hà Nội) vào ngày mùng 9 tháng 10 tới đây

VIMS sẽ thu hút khoảng 80% nhà nhập khẩu ô tô

Theo ước tính sẽ có khoảng 80% các thương hiệu nhập khẩu ô tô tại thị trường Việt Nam sẽ tham gia triển lãm. Cho đến thời điểm này, đã có ít nhất 9 nhà nhập khẩu được cho là chắc chắn sẽ tham gia vào sân chơi VIMS 2015. Đó là: Audi, Porsche, BMW, MINI, Jaguar, Land Rover, Rolls-Royce, Renault và Luxgen. Những cái tên đình đám như Lexus, Bentley, Lamborghini,...  vẫn chưa có động thái gì về việc mình có tham gia VIMS 2015 hay không.

Năm 2015 sẽ là một năm sôi động của thị trường xe ôtô Việt Nam bởi sự cạnh tranh gần như trực tiếp giữa những nhà nhập khẩu xe và những nhà sản xuất xe trong nước và bởi hai triển lãm motor show tầm cỡ. Điều này giúp cho những người quan tâm đến các dòng xe ôtô sẽ được chiêm ngưỡng với những màn "phô trương lực lượng" của các hãng xe trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, việc VAMA tổ chức motor show trong thành phố Hồ Chí Minh còn VIVA tổ chức motor show tại Hà Nội phần nào cũng sẽ thoả được "cơn khát" của khách hàng ở cả 2 thị trường miền Nam và miền Bắc.

 

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x