Triển lãm Việt Nam Motor Show 2014

Với chủ đề “Đam mê hội ngộ”, triển lãm Motor show lần này đã tạo nên dấn ấn riêng và thu hút đông đảo người tham dự. Là một trong những sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, triển lãm năm nay được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh. Diễn ra trong vòng 5 ngày từ 19/11 đến 23/11, đã thực sự gây tiếng vang lớn trong ngành công nghiệp ô tô. Cùng thauxe.com điểm lại những dấu ấn của Việt Nam Motor Show 2014 và một số hình ảnh ghi lại được từ triển lãm.

Quy mô và số lượng gian hàng “khủng” nhất từ trước đến nay

Lần đầu tiên Vietnam Motor Show quy tụ 18 thương hiệu tham gia với 9 thương hiệu ô tô sản xuất tại Việt Nam là Ford, GM, Hino, Honda, Mercedes-Benz, Sizuki, Toyota, Vinastar, Daimler Trucks và 9 thương hiệu thuộc nhóm nhập khẩu - phân phối chính hãng tại Việt Nam gồm Audi, BMW & Mini Cooper, Land Rover, Porshce, Nissan, Lexus… Dù là kỳ triển làm đầu tiên có sự cân bằng tuyệt đối giữa các thương hiệu xe lắp ráp trong nước với các thương hiệu nhập khẩu nhưng các dòng xe nhập vẫn gây được ấn tượng hơn cả. Dàn xế “khủng” này sẽ là động lực cho các nhà lắp ráp và sản xuất xe trong nước.

Các dòng xe từ thanh lịch, cuốn hút đến thể thao, hầm hố… đều quy tụ tại triển lãm năm nay. Có đến 103 mẫu xe được trưng bày, trong đó có nhiều mẫu xe lần đầu xuất hiện tại Việt Nam được trang bị những công nghệ mới, thân thiện với môi trường. Tiêu biểu như mẫu xe: Audi TT coupe thể thao 2 chỗ ngồi, Ford với dàn xe ăn khách, GM với mẫu xe lừng danh Chevrolet Camaro và bán tải Colorado, thương hiệu Faguar đem về hai cái tên XF và XJ, Porsche với cái tên hoàn toàn mới Macan và 919 Hybrid…

Mỗi thương hiệu xe giới thiệu tại triển lãm đã phần nào làm thỏa mãn niềm đam mê xe người hâm mộ và giới thiệu cho khách hàng những công nghệ, sản phẩm mới của ngành công nghiệp ô tô.

Hấp dẫn bởi những sự kiện bên lề

Ngoài mục đích giới thiệu những công nghệ mới, triển lãm lần này còn là nơi đo lường, thăm dò nhu cầu khách hàng, giúp các hãng điều chỉnh thiết kế để tung ra các sản phẩm phù hợp với thị trường Việt Nam.

Bằng các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng chu đáo như dịch vụ rửa xe và hỗ trợ đậu xe cao cấp của hãng BMW, dịch vụ bảo hàng 4 năm của hãng Porsche, gói khuyến mãi dịch vụ, phụ tùng của Audi… đã làm cho triển làm năm nay thêm nhộn nhịp và thu hút hơn 150.000 người tham dự.

Bên cạnh không gian chính dành cho các thương hiệu ô tô, triển lãm năm nay còn dành riêng một khu vực ngoài trời cho các thương hiệu công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, đồ chơi xe hơi và dịch vụ hỗ trợ ngân hàng, bảo hiểm… tăng thêm sự phong phú sôi động và sự lựa chọn cho khách tham quan.

Dù đã trải qua chín lần tổ chức nhưng triển lãm ô tô Việt Nam luôn tạo được dấu ấn riêng qua mỗi kỳ. Triển lãm đã trở thành ngày hội thường niên của những người đam mê xe hơi và đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phong phú, đồng thời chứng tỏ sự lớn mạnh của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Một số hình ảnh tại triển lãm mà thauxe ghi lại được

chevrolet

 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x