Chiếc xe hơi đầu tiên lắp ráp tại Việt Nam

Ngày nay, khi rất nhiều các hãng xe đã xây dựng nhà máy tại Việt Nam, ít ai biết rằng từ hơn 40 năm trước, chiếc ô tô đầu tiên đã được lắp ráp tạiViệt Nam. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu “siêu phẩm” ấn tượng thời ấy khác gì với những mẫu xe hơi hiện nay.

Loại xe bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu

Xe hoi dau tien cua Viet Nam

Năm 1936 hãng xe Citrien thiêt lập cơ xưởng ở Đông Dương sau đổi thành công ty Xe Hơi Saigon tại nơi bây giờ là Diamond Plaza TP.HCM. Hãng xe hơn này đã nhập những bộ phận chính như động cơ, tay lái, giảm xóc, phanh… tử thuộc địa Pháp, còn đèn, còi, ghế nệm, mui xe… được chế tạo tại Việt Nam. Đến năm 1970 thì cho ra đời chiếc xe hơi mang tên La DaLat. Đánh đúng vào nhu cầu của người Việt: ít tốn xăng, dễ sửa chữa, các bộ phận thay thế được bán rời với giá khá rẻ vì dễ chế tạo.

anh-xe-hoi-dau-tien-cua-Viet-Nam

Chiếc xe dử dụng động cơ 4 thì, 602 phân khối, 31 mã lực, hộp số 4 tay có trọng lượng từ 480 đến 590 kg. có tất cả 4 kiểu La DaLat: loại 4 chỗ nguồi hoặc 2 chỗ ngồi với thùng chở hàng. Xe La DaLat đánh đúng vào nhu cầu của dân lao động Việt Nam: ít tốn xăng, dễ sửa chựa, dễ thay thế. Ngoài ra, một số bộ phận như cánh cửa, kính xe, thùng xe… đều có thể tự chế. Thời điểm năm 1972, La DaLat được bán với giá 650.000 đồng (lương giáo viên thời đó tương đương 40.000 đồng/tháng). Mức giá này giúp cho La DaLat thành công và giành lại phần thị trường từ các hãng xe hơi Nhật.

La Dalat – ấn tượng khó quên

la-dalat-xe-hoi-dau-tien-cua-Viet-Nam

La DaLat từng có kế hoạch sản xuất xe 100% nội địa hóa và xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á. Mặc dù, đến năm 1975 nhà máy xe hơi Saigon đóng cửa, tỉ lệ nội địa hóa của La DaLat chỉ mới được 40% nhưng đây là điều đáng mơ ước của các hãng lắp ráp xe hơi ngày nay. Vào thời điểm này, La DaLat vẫn xuất hiện trên đường phố, cho ta thấy một thời oanh liệt của dòng xe này.

xe-hoi-dau-tien-la-dalat

Thauxe.com tổng hợp

Phản hồi
Chat
Đồng ý cho hiện thông báo khi có người chat đến x